Crin Roja Tempranillo Vínótek segir; Crin Roja Tempranillo er vín úr þrúgum ræktuðum á sunnanverðri spænsku hásléttunni, nánar tiltekið á VDT-svæðinu Castilla sem nær yfir allt héraðið Castilla la Mancha, þetta er eitt stærsta víngerðarhérað veraldar. Tempranillo er fyrirferðarmikil á þessu svæði og er uppistaðan í þessu

Fyllt svínalund með geitaosti Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 1 svínalund 5-6 sneiðar af beikoni 6-7 smátt saxaðir sveppir ½  laukur smátt saxaður 2 pressaðir hvítlauksgeirar 2 stórar lúkur spínat 1 msk smátt saxaður graslaukur Lúka af smátt saxaðri steinselju Aðferð: Byrjaðu á því að skera í miðja

Jim Beam Black og Ginger Ale Hráefni 30cl Jim Beam Black Smá dash af Bitters Fylla uppí glasið með Ginger Ale Skreyta með sítrónusneið Aðferð Allt innihaldsefni sett saman í fallegt glas, skreytt með sítrónusneið.

Hvernig á að setja saman fullkominn ostabakka? Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir   Mismunandi áferð- Það er sniðugt að velja osta með mismunandi áferð, t.d. harðan, mjúkan og milli mjúkan. Primadonna, Parmesan og Manchego ostur eru dæmi um harða osta. Camenbert, geitaostur eða ostar með rjómablöndu eru dæmi um

Kjúklinga Milanese með hunangs sinnepssósu Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 2 Kjúklingabringur 1 Egg Hveiti Brauðrasp 1 Poki klettasalat Blanda af tómötum 1 Sítróna Ólífuolía Dressing: Hér er hægt að nota dl grískt jógúrt, dl mæjónes eða dl sýrðan rjóma (ég notaði 50/50 mæjónes og sýrðan rjóma) 1 tsk eplaedik 1 msk sinnep 1 tsk hunang Salt & pipar Blandið öllu og

Pasta með stökkri hráskinku og aspas Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Hráefni: 90 g af hráskinku 1 laukur 600g aspas ólífuolía 400g pasta Salt & pipar Grænmetissoð (1 teningur + vatn) 20 g parmesanostur ½ sítróna Aðferð: Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum. Skerið hráskinkuna í litla strimla og laukinn í litla bita. Skerið frá þar sem aspasinn er þránaður og skerið hann

Cointreau Fizz með blóðappelsínu Hráefni fyrir tvo drykki 1 blóðappelsína, helmingur skorin í sneiðar, hinn helmingurinn kreistur í safa  50 ml Cointreau 50 ml Prosecco 90 ml sódavatn Fersk minta Aðferð Fylltu 2 glös með klaka og 3 sneiðum af blóðappelsínu. Helltu Cointreau og blóðappelsínusafanum í kokteilhristara, bætið við klaka

Blanc de Pacs 2017 Vínótek segir; Blanc de Pacs er hvítvín gert úr lífrænt ræktuðum þrúgum af ekrum Cusine-fjölskyldunnar í Pénedes í Katalóníu. Þetta er blanda úr þremur staðbundnum þrúgum, Parellada, Xarello og Macabeo sem einnig eru notaðar í Cava-vín svæðisins. Blanc de Pacs breytist nokkuð í stílnum