Asísk núðlusúpa með risarækjum Uppskrift: Linda Ben Hráefni: 400 g risarækjur 1 msk steikingar olía Salt og pipar ½ laukur 1 paprika 3 hvítlauksrif 2 tsk rifið engifer 2 tsk karrý mauk 1 dós kókosmjólk 1 líter vatn 3 tsk Oscar grænmetiskraftur 2 bent Blue Dragon eggjanúðlur Lime Kóríander Aðferð: Kryddið rækjurnar með salti og pipar eftir smekk, setjið olíu á pönnu og

Flor de Crasto 2017 Vínótek segir; Quinta do Crasto er eitt af bestu vínhúsum Douro-dalsins í Portúgal. Það á sér langa sögu en hefur undanfarna þrjá áratugi verið í eigu Roquette-fjölskyldunnar sem hefur auk portvína lagt áherslu á framleiðslu á frábærum borðvínum. Flor de Crasto er er

Pares Balta Mas Petit 2015 Vínótek segir; Mas Petit er lífrænt ræktað rauðvín frá hinu frábæra vínhúsi Pares Balta í Pénedes í Katalóníu á Spáni, blanda úr þrúgunum Garnacha og Cabernet Sauvignon. Vínin frá Cusine-fjölskyldunni katalónsku sem stendur á bak við Pares Balta eru ávallt heillandi, sjarmerandi

Saint Clair Vicar’s Choice Sauvignon Blanc 2017 Vínótek segir; Sauvignon Blanc er sú þrúga sem Nýsjálendingar nota hvað mest og nýsjálenski stíllinn er einstakur. Þetta er ungt og þægilegt eintak af nýsjálenskum Sauvignon, sem sýnir mörg af hinum dæmigerðu einkennum þessara vína. Vínið er fölgult á lit, smá

Flor de Crasto Branco 2017 Vínótek segir; Quinta do Crasto er vínhús í Douro-dalnum í Portúgal sem verið hefur í eigu Roquette-fjölskyldunnar í rúma öld. Húsið framleiðir ekki bara portvín heldur einnig einhver bestu borðvín Douro-dalsins. Þekktust eru rauðu vínin en þau hvítu eru líka allar athygli

Hvítlaukspasta með risarækjum og parmesan Uppskrift: Marta Rún Hráefni: 230 gr fettuccine pasta 1x box af risarækjum 4 hvítlauksrif 2 msk olífuolía 2 msk ósaltað smjör 85 gr ósaltað smjör 1 tsk salt 1 tsk pipar 1/2 tsk oregano 1/2 chilliflögur 1 poki af klettasalati 1/2 bolli rifin parmesan ostur Aðferð: 1. Sjóðið pastað með einni tsk af salti. Eldið samræmi við

Sterk grænmetissúpa Uppskrift: Karen Guðmunds Hráefni: 4 msk olífuolía 8 - 10 gulrætur, skornar í litla bita 2 bollar laukur, saxaður 1/2 blaðlaukur, saxaður 4 hvítlauksrif 1/2 tsk. chilliflögur 1 tsk. paprikukrydd 4 dósir, saxaðir tómatar 1 tsk. oregano 1 tsk salt 1 tsk svartur pipar 1/2 bolli rjómi 4 msk smjör 2 L vatn 2 grænmetisteningar Aðferð: 1. Hitið olífuolíu í potti eða

Espresso Martini Linda Ben ritar Hráefni 100 ml Russian Standard Vodka 50 ml Galliano Vanilla líkjör 1 einfaldur espresso 25 ml sýróp með kaffibragði (má nota venjulegt líka) Klakar Aðferð Hellið upp á einfaldan espresso í stóran bolla og setjið nokkra klaka ofan í bollann. Setjið klaka í