Svínalund með geitaosta fyllingu Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir Fylling: Geitaostur (má nota hvaða ost sem er t.d camenbert) Grilluð paprika Sólþurrkaðir tómatar Spínat Valhnetur Beikon Aðferð: Sjóðið spínat í 1 mínútu, kælið það undir köldu vatni og skerið það svo smátt og setjið í skál. Skerið sólþurrkaða tómata, grillaðar paprikur og valhnetur smátt. Blandið öllu saman í

Lífræna vínhúsið Parés Baltá hefur náð frábærum árangri með konur í broddi fylkingar en þær stöllur Maria og Marta fara fyrir víngerðinni og er óhætt að segja að þær framleiða nokkur af bestu vínum Katalóníu.  Starfsemi vínhússins leggur ríka áherslu á náttúrulega framleiðslu og innanhúss ríkir ástríða

Mont Marçal Cava Brut Reserva   Víngarðurinn Vín og Fleira segir; Það er fátt skemmtilegra en að súpa vín með búbblum og vilji menn ekki borga svimandi upphæðir fyrir kolsýruna þá eru spænsku freyðvínin sem kölluð eru Cava, mörg hver góður kostur. Þau eru gerð á nákvæmlega sama

Laurent Miquel Nord-Sud Viognier 2015   Vinotek segir; Laurent Miquel er fjölskyldurekið vínhús í Suður-Frakklandi sem framleiðir ágætlega traust og fín vín. Þetta hvítvín byggist á þrúgunni Viognier, suður-franskri þrúgu sem er hægt og bítandi að síga upp vinsældalistana á alþjóðavísu. Það er löngu liðin tíð að Viognier

Laurent Miquel L‘Artisan Rouge 2014   Vinotek segir; L’Artisan sem mætti þýða sem „handverksmaðurinn“ er fín vínlína frá Languedoc-vínhúsinu Laurent Miquel. Þetta rauðvín hefur töluverðan þokka, mikið af rauðum berjum og skógarberjum í nefi, þurrt, míneralískt og nokkuð kryddað, smá leður og líka vottur af lakkrís. 2.299 krónur. Frábært

Helgarvínið, Hess Select Cabernet Sauvignon, er nýtt vín í Vínbúðunum og kemur frá einum virtasta vínframleiðanda í Kaliforníu, The Hess Collection. Vínið hefur fallegan rúbín rauðan lit með ilm af rauðum berjum og dökkum kirsuberjum. Einnig má finna vott af anís, negul, eik og vanillu.

Clacson GSM 2015   Vinotek segir; Clacson-vínin eru suðurfrönsk og það á líka við um þrúgurnar sem eru notaðar í þetta vín, hin klassíska blanda úr þrennunni Grenache, Syrah og Mourvedre sem að Ástralir gerðu fræga á sínum tíma. Dökkrauður litur, rauð ber áberandi í nefi, rifsber, kirsuber, berin