BBQ vefjur með rifnu svínakjöti
Uppskrift dugar í um 10 vefjur
- Hægeldað svínakjöt í BBQ (sjá uppskrift)
- Hrásalat (sjá uppskrift)
- Salat
- Rauðlaukur
- Kóríander
- Um 10 stk. Mission Wrap vefjur með grillrönd
- Sætkartöflu-franskar (meðlæti)
- Hitið vefjurnar á pönnu eða í álpappír í ofni.
- Raðið öllu saman í vefjuna eftir smekk og berið fram með sætkartöflu-frönskum.
Hægeldað svínakjöt
- Um 1,5 kg svínahnakki
- 1 msk. season all krydd/svínakjötskrydd
- 50 g púðursykur
- 1 msk. salt
- 1 tsk. hvítlauksduft
- ½ tsk. pipar
- 3 msk. ólífuolía
- 1 flaska Stella Artois bjór (330 ml)
- 250 ml vatn
- 1 msk. kjötkraftur
- ½ flaska Sweet BBQ sósa frá Heinz
- Hitið ofninn í 150°C.
- Nuddið season all kryddi/svínakjötskryddi á svínahnakkann og setjið í stóran pott með loki sem má fara í ofninn.
- Hrærið púðursykri, öðrum kryddum, ólífuolíu, bjór, vatni og kjötkrafti saman í skál og hellið yfir kjötið í pottinum.
- Setjið lokið á pottinn og inn í ofn í 5-6 klukkustundir, gott er að snúa kjötinu 2-3 x á meðan svo allar hliðar fái að liggja í vökvanum.
- Þegar kjötið er tilbúið má rífa það niður með göfflum, setja í skál, hella því sem eftir er af soðinu í pottinum yfir og bæta BBQ sósunni við. Hægt er að setja meira eða minna af BBQ sósunni eftir smekk.
Hrásalat
- Um 200 g hvítkál (skorið í þunna strimla)
- Um 70 g rauðkál (skorið í þunna strimla)
- Um 70 g gulrætur (skornar í þunna strimla)
- 100 g sýrður rjómi
- 80 g majónes
- 1 tsk. hvítvínsedik
- 1 msk. sykur
- Salt, pipar og hvítlauksduft eftir smekk
- Hrærið saman majónesi, sýrðum rjóma, ediki og sykri, kryddið eftir smekk.
- Hrærið síðan öllu saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.