Bjórleginn kjúklingur með grilluðum ananas
Fyrir um 4 manns
Hráefni
Um 700 g Rose Poultry úrbeinuð kjúklingalæri
1 ferskur ananas
1 flaska Stella Artois bjór
80 g balsamic edik
40 g ólífuolía
30 g hlynsýróp
½ laukur (saxaður smátt)
2 msk. jalapeno úr krukku (saxað)
2 rifin hvítlauksrif
½ tsk. salt
Kjúklingakrydd
Kóríander til að strá yfir
Aðferð
Affrystið kjúklinginn og þerrið kjötið.
Flysjið ananasinn og skerið í um 1 cm þykkar sneiðar.
Blandið öllum hráefnum fyrir utan ananas og kjúkling saman í skál til að útbúa marineringuna.
Geymið um 50 ml af henni til að pensla á kjötið síðar, setjið um 50 ml yfir ananassneiðarnar og hellið restinni yfir kjúklinginn, setjið hvorutveggja inn í ísskáp og geymið í um 3-4 klukkustundir.
Grillið kjúklinginn síðan á vel heitu grilli í nokkrar mínútur á hvorri hlið, penslið auka marineringu á hann og kryddið með kjúklingakryddi.
Leyfið kjúklingnum síðan að hvíla á meðan þið grillið ananasinn í nokkrar mínútur á hvorri hlið. Stráið kóríander síðan yfir og njótið.
Hægt er að bera réttinn fram beint svona en einnig er gott að hafa kalda sósu og kartöfluklatta með.