Bjórmarineruð svínalund á grillið

Fyrir 4 – 6

 

Hráefni

1 kg svínalund

2 msk. salt

1 flaska Stella Artois bjór

Steikarkrydd

Caj P Smokey Hickory grillolía

Aðferð

Sinuhreinsið svínalundina og þerrið hana vel.

Saltið og nuddið saltinu vel inn í vöðvann.

Setjið í eldfast mót/annað ílát og hellið bjórnum yfir svo hann þeki lundirnar.

Plastið vel og leyfið að marinerast yfir nótt helst (nokkrar klukkustundir duga samt til).

Takið lundirnar úr bjórleginum og þerrið að nýju.

Kryddið með góðu steikarkryddi og setjið á vel heitt grill.

Penslið nokkrum sinnum með Caj P grillolíu á meðan kjötið eldast. Takið af grillinu þegar kjarnhiti er 65° og leyfið kjötinu að standa í að minnsta kosti 15 mínútur áður en þið skerið það niður.

Berið fram með bökuðum kartöflum, grænmetisspjótum (sjá uppskrift hér að neðan) og kaldri sósu (sjá uppskrift hér að neðan).

Grænmetisspjót uppskrift

Hráefni

Ferskur maís (um 2 stk skorinn niður)

1 rauðlaukur

1 rauð paprika

Um 10 sveppir

Caj P Smokey Hickory grillolía

Aðfgerð

Skerið grænmetið niður og raðið á grillspjót.

Penslið með Caj P og grillið á meðalháum hita í um 15 mínútur, snúið reglulega.

Köld sósa uppskrift

Hráefni

150 g majónes

150 g sýrður rjómi

2 rifin hvítlauksrif

1 msk. Sriracha sósa

Salt og pipar eftir smekk

Tabasco sósa eftir smekk

 

Aðferð

Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun.

Vínó mælir með: Stella Artois með þessum rétt.

Uppskrift: gotteri.is