Chick-fil-A“ borgari
Fyrir 4
Kjúklingaborgari uppskrift
Hráefni
2 stórar kjúklingabringur
100 ml safi af súrum gúrkum í krukku
50 ml vatn
100 ml nýmjólk
1 egg
150 g hveiti
3 msk. flórsykur
½ tsk. lyftiduft
1 tsk. paprikuduft
1 tsk. hvítlauksduft
1 tsk. salt
½ tsk. pipar
½ tsk. chilliduft
½ tsk. cheyenne pipar
Steikingarolía (um 400 ml)
4 þykkar ostsneiðar
Aðferð
Byrjið á því að „buffa“ bringurnar niður með buffhamri og skipta þeim síðan í tvo hluta, svo úr verði fjögur stykki.
Blandið vatni og safa af súrum gúrkum saman í skál og leggið kjúklingabringurnar í skálina. Reynið að láta vökvann þekja þær alveg, setjið í kæli í um 30 mínútur á meðan annað er undirbúið.
Pískið saman egg og mjólk í eina skál og hveiti, flórsykur og krydd í aðra.
Hitið steikingarolíu í djúpum potti. Þegar hún hefur náð um 175°C er hægt að byrja að steikja kjúklinginn (ég var með á stillingu 7 af 9 nánast allan tímann hjá mér).
Byrjið á því að dýfa kjúklingabitnum í eggjablönduna, því næst í hveitiblönduna og þjappa vel hveiti alls staðar. Síðan setja varlega ofan í heita olíuna með töng.
Steikið hvern bita í um 4-5 mínútur, snúið að minnsta kosti einu sinni á meðan.
Raðið þeim á grind, setjið ostsneið strax ofan á og leyfið umfram olíu að leka af.
Chick-fil-A sósa uppskrift
Hráefni
100 g majónes
1 tsk. Dijon sinnep
3 tsk. gult sinnep
2 msk. BBQ sósa
2 msk. hunang
½ tsk. hvítlauksduft
½ tsk. paprikuduft
1 tsk. sítrónusafi
Aðferð
Pískið allt saman og geymið í kæli fram að notkun.
Annað meðlæti og samsetning
Hráefni
1 poki vöfflufranskar
4 hamborgarabrauð
Blaðsalat
1 buff-tómatur (eða 2 minni)
Súrar gúrkur
Aðferð
Bakið franskarnar samkvæmt leiðbeiningum á pakka. Gott að setja þær í ofninn á svipuðum tíma og þið byrjið að steikja kjúklinginn.
Skerið niður tómat og salat og takið til súrar gúrkur.
Steikið hamborgarabrauðin á pönnu, stutta stund á hvorri hlið.
Raðið næst hamborgaranum saman: Smyrjið bæði brauðin með sósu, Leggið kálið neðst, því næst tómatinn, svo kjúklinginn og loks súru gúrkurnar.
Berið fram með vöfflufrönskum og sósu.