Chorizo pizza með ólífum, klettasalati og parmesan
Hráefni
Pizzadeig, 400 g
Chorizo, 70 g
Pizzasósa, 120 ml / Ég notaði Mutti
Basilíka fersk, 3 g
Hvítlaukur, 2 rif
Mozzarella rifinn, 120 g
Rauðlaukur, ¼ lítill
Klettasalat, 20 g
Parmesan, 10 g
Grænar ólífur steinlausar, 30 g
Chiliflögur eftir smekk
Aðferð
Forhitið ofn í 230°C á pizzastillingu eða með blæstri.
Takið pizzadeigið úr kæli 2 klst fyrir eldun.
Saxið basilíku og pressið 1 hvítlauksrif. Hrærið basilíku og hvítlauk saman við pizzasósuna. Pressið 1 hvítlauksrif saman við 40 ml af góðri ólífuolíu.
Setjið bökunarplötu inn í ofn svo hún hitni vel á meðan unnið er í botninum. Ef pizzasteinn er til á heimilinu er kjörið að nota hann í stað bökunarplötunnar. Hafið bökunarpappír kláran til að vinna deigið á.
Skerið chorizo í bita, skerið rauðlauk eftir smekk í strimla og sneiðið ólífur.
Setjið hveiti á hendurnar og borðið og notið hendurnar til þess að fletja botninn út í um 15″ hring. Best er að vinna út frá miðju deigsins í átt að kantinum og reyna að hlífa um 2 cm af kantinum við sem mestu hnjaski. Þannig er gasinu í deiginu ýtt út í kantinn sem verður til þess að hann lyftist betur.
Dreifið pizzasósu yfir botninn. Dreifið mozzarellaosti yfir pizzuna. Raðið chorizo, rauðlauk og ólífum á pizzuna. Rífið svolítinn parmesan ost yfir og stráið chiliflögum eftir smekk yfir.
Takið heita ofnplötuna úr ofninum (farið varlega) og dragið pizzzuna á ofnpappír á heita plötuna. Bakið í neðstu grind í ofni í 12-15 mín eða þar til pizzan er orðin fallega gyllt og ljúffeng.
Toppið pizzuna með klettasalati og hvítlauksolíu eftir smekk. Rífið parmesan ost yfir og berið fram.