Einföld nautasteik og meðlæti
Fyrir 2
Uppskrift
2 x Nauta ribeye steik
4 msk. soyasósa
4 msk. Worcestershire sósa
2 tsk. dijon sinnep
1 msk. ferskt timian (saxað)
Pipar
Ólífuolía til steikingar
Aðferð
Blandið soyasósu, Worchestershire sósu, sinnepi og timian saman í skál, hellið í poka og komið steikunum fyrir í pokanum.
Veltið kjötinu upp úr leginum og leyfið að liggja í pokanum við stofuhita í um 30 mínútur.
Hellið þá öllum vökva af og þerrið þær aðeins.
Hitið ólífuolíu á pönnu og steikið kjötið þar til það hefur náð þeim kjarnhita sem þið óskið. Piprið eftir smekk.
Ég tók steikurnar af pönnunni þegar kjarnhiti var um 48°, setti í álpappír og leyfi þeim að hvíla í honum þar til kjarnhiti var komin upp í um 56° (med-rare). Þá má taka álpappírinn af og leyfa þeim að standa örlítið lengur áður en þeirra er notið.
Kartöflur
Um 500 g kartöflur
50 g smjör
1 msk. ferskt timian (saxað)
Salt, pipar, hvítlauksduft
Aðferð
Sjóðið kartöflurnar þar til þær mýkjast.
Leyfið þeim aðeins að kólna, skerið þá í tvennt og steikið upp úr smjöri og kryddum þar til þær verða aðeins stökkar.
Bernaise sósa uppskrift
250 g smjör
4 eggjarauður
1 msk. Bernaise essence
1 msk. Oscar nautakraftur (fljótandi)
1 tsk. sítrónusafi
2 msk. estragon
Salt og pipar eftir smekk
Aðferð
Bræðið smjörið, leyfið því síðan að kólna niður á meðan annað er undirbúið. Smjörið á rétt að vera ylvolgt þegar því er hellt saman við þeyttar eggjarauðurnar (þá eru minni líkur á því að sósan skilji sig).
Þeytið eggjarauðurnar þar til þær verða léttar, ljósar og farnar að þykkjast vel.
Hellið ylvolgu smjörinu þá saman við í mjórri bunu og hrærið á lægsta hraða á meðan það blandast saman við.
Bætið næst öðrum hráefnum saman við og hrærið saman, smakkið til og kryddið eftir smekk.