Ferskt kjúklingasalat með jarðaberjum & parmesan

Fyrir 3

Hráefni

3 kjúklingabringur frá Rose poultry

1 dl Caj P grillolía með hvítlauk

10 ferskir aspasstilkar, skornir í bita

Ólífuolía

Salt & pipar

70 g hráskinka

1 msk hlynsíróp

125 g salatblanda

10-12 jarðaber frá Driscolls

10-12 kokteiltómatar

Rauðlaukur eftir smekk

1-2 avókadó

Parmigiano Reggiano eftir smekk

 

Salatdressing

80 ml ólífuolía

4 msk ferskur appelsínusafi

Safi úr ½ sítrónu

1 tsk salt

2 hvítlauksrif, pressuð

1 dl fersk steinselja

Aðferð

Skerið kjúklingabringurnar í tvennt (má sleppa). Blandið þeim saman við grillolíuna í skál og leyfið þeim að marinerast í 30 mínútur eða lengur.

Grillið kjúklinginn í 15-20 mínútur eða þar til hann er eldaður í gegn. Skerið hann í sneiðar.

Dreifið hráskinku og aspas á ofnplötu þaktri bökunarpappír. Penslið hráskinkuna með hlynsírópi og dreifið ólífuolíu, salti og pipar á aspasinn. Bakið í 8-10 mínútur við 180°C. Passið að hráskinkan brenni ekki. Brjótið hráskinkuna í minni bita.

Skerið jarðaber, kokteiltómata, rauðlauk og avókadó í bita eftir smekk. 

Dreifið salatblöndu í botninn á stórri fallegri skál. Því næst dreifið þið rauðlauk, kjúklingi, hráskinku, aspas, jarðaberjum, tómötum og avókadói.

Hellið salatdressingunni jafnt yfir og stráið rifnum parmesan osti (parmigiano reggiano) yfir allt saman. Berið fram með meiri parmesan osti og njótið.

Salatdressing

Smátt skerið steinseljuna. 

Hrærið saman ólífuolíu, appelsínusafa, sítrónusafa, salti, pressuðum hvítlauksrifjum og steinselju í skál.

Vinó mælir með: Adobe Reserva Rose Organic Wine með þessum rétti.

Uppskrift: Hildur Rut