Grænmetis “gúllas” með kartöflumús
Hráefni
2 msk ólífu olía
1 laukur
250 g sveppir
2-3 gulrætur
1 rauð paprika
2-3 hvítlauksgeirar
1 dós hakkaðir tómatar
1-2 dl rauðvín
2 dl vatn
Grænmetiskraftur
¼ tsk timjan
¼ tsk oreganó
½ papriku krydd
Salt & pipar
Aðferð
Skerið laukinn niður smátt, setjið ólífu olíu á pönnu og steikið laukinn.
Skerið sveppina og gulræturnar í sneiðar og bætið út á pönnuna og steikið.
Skerið paprikuna niður smátt og bætið henni pá pönnuna.
Rífið hvítlaukgeirana út á pönnuna og steikið mjög létt, bætið hökkuðu tómötunum út á.
Hellið rauðvíninu út á ásamt vatni og grænmetiskrafti, timjan, oreganó, papriku kryddi og salt&pipar. Leyfið öllu að malla á pönnunni við væga suðu í 10-15 mín með lokið á pönnunni, hrærið í reglulega.
Berið fram með kartöflumús.