Hamborgarar með hamborgara relish

Fyrir 4

Hráefni

4 hamborgarar með brauði

Ostsneiðar

Gott krydd

Hamborgarasósa

Kál

Tómatar

Hamborgara relish

Pikklaður rauðlaukur

Hamborgara relish uppskrift

50 g grænt relish á flösku

60 g tómatsósa

1 tsk. grillaðar paprikur (úr krukku)

½ tsk. paprikuduft

½ tsk. hvítlauksduft

½ tsk. laukduft

½ tsk. salt

¼ tsk. kanill

¼ tsk. hvítur pipar

Aðferð

Saxið grilluðu paprikurnar alveg niður í mauk og blandið síðan öllum hráefnum saman í skál.

Pikklaður rauðlaukur uppskrift

Það er nóg að gera ½ uppskrift fyrir hamborgarana en þessi laukur geymist þó vel í lokuðu íláti í kæli og dásamlegt að eiga hann á annað góðgæti.

3 meðalstórir rauðlaukar

250 g sykur

250 ml vatn

250 ml borðedik

2 msk. rauðbeðusafi (fyrir bleikari lit, má sleppa)

Aðferð

Skerið laukinn niður í þunnar sneiðar (heila hringi) og losið þær í sundur, setjið í stóra krukku/skál sem hægt er að loka.

Sjóðið saman sykur, vatn og edik þar til sykurinn er uppleystur og bætið að lokum rauðbeðusafanum saman við.

Hellið sjóðandi blöndunni yfir laukinn, setjið lokið á og setjið inn í kæli yfir nótt. Laukurinn geymist síðan vel í kæli.

Vinó mælir með: Stella Artois með þessum rétti.

Uppskrift: Gotteri.is