Hátíðlegt lambakjöt með sælkerasósu
Fyrir um 4 manns
Hráefni
Lambafille
4 lambafille
30 g smjör
Filppo Berio ólífuolía
3 hvítlauksrif, pressuð
Rósmarín
Salt og pipar eftir smekk
Sveppasósa
2 msk smjör
1 box sveppir skornir í sneiðar
1 skarlottulaukur skorinn í sneiðar
3 hvítlauksrif rifin
2 msk hunang frá Rowse
2 dl Cune rauðvín
2 msk Oscar lambakraftur
1 dl vatn
2,50 dl rjómi
Salt og pipar eftir smekk
Meðlæti
Salat og karftöflur eftir smekk
Aðferð
Lambakjöt
Steikið lambafille upp úr smjöri og rósmarín og bætið hvítlauknum út í.
Steikið kjötið í 2-3 mínútur á hverri hlið og klárið svo að elda kjötið í ofni á 180°C í 8 mínútur.
Takið út og látið standa í ca 10 mínútur.
Sveppasósa
Smjörsteikið sveppina, scharlotte laukinn á pönnu og rífið hvítlaukinn út á og látið malla.
Bætið hunangi og rauðvíni út á og látið malla í nokkrar mínútur.
Bætið Oscar lambakraftinum og vatninu því næst út á pönnuna.
Að lokum fer rjóminn út á.
Sjóðið niður þar til sósan er byrjuð að þykkna.
Einnig má nota þykkjara ef maður kýs.