Heilgrillaður kjúklingur

Kjúklingur á grilli

Hráefni

1 heill kjúklingur (um 1,8 kg)

Ólífuolía til penslunar

Kjúklingakrydd

½ Stella Artois dós eða magn sem passar í hólfið á standinum ef þið notið slíkan.

Aðferð

Þerrið kjúklinginn vel, berið á hann ólífuolíu og kryddið vel allan hringinn.

Hitið grillið í 180-200°C.

Hellið bjór í hólfið á standinum eða opnið dósina með dósaopnara og hellið um helming bjórsins út (í glas til dæmis, haha).

Komið kjúklingnum fyrir „sitjandi“ ofan á dósinni eða á standinum.

Grillið við óbeinan hita við 180-200° í lokuðu grilli í um 65-75 mínútur eða þar til kjarnhiti sýnir um 74°C.

Leyfið kjúklingnum að standa í að minnsta kosti 10 mínútur áður en þið skerið í hann.

Grænmeti á grillið

Hráefni

2 sætar kartöflur

1 rauðlaukur

Ólífuolía

Salt, pipar, hvítlauksduft, annað krydd (t.d rósmarín)

Aðferð

Skerið kartöflurnar niður í litla teninga og laukinn í stóra bita. Blandið öllu saman á grillpönnu, veltið upp úr ólífuolíu og kryddið eftir smekk.

Grillið við óbeinan hita í um 40 mínútur eða þar til kartöflurnar verða mjúkar (tíminn fer eftir stærð bitanna). Gott er að hræra reglulega í kartöflunum allan tímann.

Grillsósa

Hráefni

300 g sýrður rjómi

2 rifin hvítlauksrif

½ lime (safinn)

Salt, pipar, hvítlauksduft eftir smekk

Aðferð

Pískið allt saman í skál og geymið í kæli fram að notkun.

Vinó mælir með: Stella Artois með þessum rétti.

Uppskrift: Gotteri