Heit ostasósa
Hráefni
2 jalapeño
1 skallottlaukur
2 hvítlauksrif
20 g smjör
400 ml matreiðslurjómi
2 msk. maizenamjöl
100 g rjómaostur
300 g rifinn Cheddar ostur
1 tsk. salt
½ tsk. chilipipar
½ tsk. pipar
½ tsk. hvítlauksduft
Nachosflögur
Aðferð
Saxið jalapeño, skallottlauk og hvítlauk smátt niður og steikið upp úr smjörinu við meðalháan hita þar til mýkist.
Hellið þá matreiðslurjóma og pískið maizenamjölið saman við og leyfið aðeins að malla.
Bætið þá rjómaosti og Cheddar osti saman við ásamt kryddum, hrærið þar til þykk ostasósa hefur myndast.
Gott að bera fram með Nachosflögum og ísköldum bjór.