Hjartalaga Valentínusarpizza
Uppskrift að 12 tommu pizzu
4 msk Philadelphia rjómaostur með hvítlauk og kryddi
200 g kokteiltómatar
1-2 msk fersk basilika, smátt skorin
1-2 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
Krydd: 1 tsk oregano, ½ tsk salt, ¼ tsk pipar
180 g litlar mozzarella kúlur
4 sneiðar parmaskinka
Ólífuolía
Klettasalat eftir smekk
Parmesan ostur eftir smekk, rifinn
Pizzadeig
(2-3 pizzabotnar) – eða kaupa tilbúið deig
12 g þurrger (einn pakki)
1 1/2 dl ylvolgt vatn
1 msk hunang
2 msk ólífuolía
1 tsk salt
6-7 dl fínmalað spelt
Aðferð
Fletjið út deigið og myndið hjarta með höndunum. Notið hníf til að skera hjartað til.
Smyrjið deigið með rjómaostinum.
Skerið kokteiltómatana í fjóra bita og blandið saman við basiliku, hvítlauk og kryddi. Dreifið þeim yfir pizzuna.
Dreifið mozzarella kúlunum yfir allt saman og bakið inní ofnið í 12-15 mínútur við 220°C.
Dreifið parmaskinkunni á bökunarplötu þakta bökunarpappír og penslið með smá ólífuolíu. Bakið í 6-8 mínútur eða þar til hún verður stökk.
Takið pizzuna úr ofninum og dreifið klettasalati, parmaskinku og parmesan osti yfir allt saman. Njótið.
Pizzadeig
Blandið saman þurrgeri, ylvolgu vatni og hunangi í skál. Leyfið að standa í 10 mínútur eða þar til blandan er byrjuð að freyða vel.
Bætið við ólífuolíu, salti og helmingnum af speltinu, Hærið saman og ég mæli með að nota hrærivél í verkið.
Bætið restinni af speltinu saman við og hnoðið vel saman. Enn og aftur mæli ég með að nota hrærivélina til að hnoða deigið í 5-7 mínútur en annars er líka hægt að nota hendurnar.
Olíuberið rúmgóða skál, setjið deigið ofan í og leggið viskustykki yfir. Leyfið að hefast í klst eða meira.