Kjúklingaschnitzel með kartöflum, salati og hvítlaukssósu
Fyrir 2
Hráefni
Kjúklingabringur, 2 stk / Litlar bringur helst. Ef bringurnar eru stórar og þykkar er best að skera þær í tvennt langsum eftir miðjunni. Þannig mun eldunartíminn verða styttri og jafnari.
Egg, 1 stk
Dijon sinnep, 0,5 msk
Panko brauðraspur, 1,5-2 dl / Fæst í asísku deildinni í flestum matvörubúðum
Hvítvínsedik, 1 msk
Kartöflusmælki, 350 g
Hvítlaukur, 3 lítil rif
Timian ferskt, 2 g
Klettasalat, 20 g
Smátómatar, 60 g
Vínber, 60 g
Sítróna, 1 stk
Japanskt majónes, 3 msk
Sýrður rjómi, 3 msk
Aðferð
Hrærið saman majónes, sýrðan rjóma og ½ pressað hvítlauksrif. Smakkið til með salti og ½ hvítlauksrifi til viðbótar ef þarf. Geymið í kæli.
Týnið timianlaufin af greinunum og saxið smátt. Hrærið hvítvínsediki saman við saxað timian, 1 tsk sykur og 0,5 msk ólífuolíu. Geymið.
Pískið saman egg, sinnep og 1 msk af vatni. Dreifið panko raspi yfir grunnan disk og 0,5 dl af hveiti yfir annan grunnan disk.
Leggið kjúklingabringu á milli tveggja laga af bökunarpappír. Lemjið með flötum kjöthamri eða litlum potti þar til kjúklingurinn er um 1 cm að þykkt. Saltið og piprið á báðum hliðum. Endurtakið með restina af kjúklingnum.
Skerið kartöflur í tvennt og leggið í pott með 2 hvítlauksrifjum. Hyljið með vatni og saltið rausnarlega. Náið upp suðu og sjóðið þar til kartöflurnar eru mjúkar í gegn, sirka 10 mín. Sigtið vatnið frá kartöflunum og setjið kartöflurnar í skál með timianblöndunni og blandið vel saman. Geymið.
Dýfið hverri sneið af kjúkling á báðum hliðum í hveitið, því næst í eggjablönduna og látið mesta vökvann renna af. Þrýstið kjúklingnum að lokum í panko raspinn og leggið til hliðar.
Setjið rúmlega 1 cm lag af hitaþolinni olíu, td avocado olíu á pönnu og hitið þar til olían er farin að titra/glitra. Steikið 2 sneiðar af schnitzel í einu í 2-3 mín á hvorri hlið eða þar til raspurinn er orðinn fallega gylltur og kjúklingurinn hvítur í gegn og fulleldaður.
Leggið schnitzelið á disk eldhúspappírsklæddan disk til þerris.
Sneiðið tómata og vínber. Skerið sítrónu í sneiðar. Setjið tómata og vínber í skál með klettasalati, skvettu af ólífuolíu og kreistu af sítrónusafa.
Skiptið schnitzel, kartöflum og salati á milli diska ásamt sítrónusneið. Berið fram með hvítlaukssósu.