Kjúklingur með parmaskinku og mozzarella

Fyrir fjóra

Hráefni

4 kjúklingabringur frá Rose Poultry
16 basilíku laufblöð
8 sneiðar ferskur mozzarella
Pipar
8 sneiðar parmaskinka
3 dl panko raspur
1,5 dl parmigiano reggiano
1/2 dl steinselja, smátt skorin
Ólífuolía

Aðferð

Skerið kjúklingabringurnar til helminga.

Dreifið kjúklingnum á bökunarplötu þakta bökunarpappír.

Setjið tvö basilíkulaufblöð á hverja sneið og eina sneið af mozzarella. Kryddið með pipar eftir smekk.

Vefjið parmaskinkunni utan um kjúklinginn.

Blandið saman panko raspi, parmesan og smátt saxaðri steinselju í skál.

Dreifið raspinum ofan á kjúklinginn og þrýstið aðeins ofan á.

Dreifið vel af ólífuolíu yfir kjúklinginn og bakið í 20-30 mínútur við 180°C eða þar kjúklingurinn er bakaður í gegn.

Berið fram með kartöflubátum og njótið í botn.

Vínó mælir með: Saint Clair Pinot Gris Rose með þessum rétt.

Uppskrift: Hildur Rut