Lax í mangó chutney
Hráefni
1 msk ólífu olía
700 g lax (eða það magn sem hentar)
400 g kartöflur
4 msk kúfaðar mangó chutney
1 hvítlauksrif
½ dl möndlur
Salt og pipar
Klettasalat
Aðferð
Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
Skrælið kartöflurnar og skerið í strimla.
Smyrjið eldfastmót eða bakka með ólífu olíu og setjið kartöflurnar á bakkann, kryddið með salti og pipar, setjið inn í ofn á meðan laxinn er útbúinn.
Setjið mangó chutney í skál og rífið hvítlauksrifið út í og kryddið með salti og pipar.
Skolið laxabitana og sjáið hvort það séu nokkuð bein sem þarf að fjarlægja.
Saxið möndlurnar.
Þegar kartöflurnar hafa verið inn í ofni í u.þ.b. 10 mín takið þá út úr ofninum og bætið laxinum á bakkann. Smyrjið laxinn vel með mangó chutney og dreyfið möndunum yfir.
Bakið inn í ofni í u.þ.b. 15-20 mín en tíminn fer eftir þykkt laxins.
Berið fram með klettasalati.