Lúxus penne pasta

Fyrir 4-5 manns

Hráefni

500 g De Cecco Penne pasta

1 smátt saxaður laukur

2 rifin hvítlauksrif

100 ml Muga rauðvín

100 g Hunt‘s Basil-Garlic-Oregano tómatpúrra

1 dós Hunt‘s hakkaðir tómatar (411 g)

100 g Philadelphia rjómaostur

250 ml rjómi

1 msk. oregano

1 msk. söxuð basilíka

Smjör og ólífuolía til steikingar

Cheyenne pipar, salt, pipar

50 g parmesan ostur (+ meira til að rífa yfir)

Aðferð

Sjóðið penne pasta samkvæmt leiðbeiningum á pakka.

Steikið lauk og hvítlauk við vægan hita upp úr smjöri og olíu í bland þar til laukurinn mýkist.

Hellið rauðvíninu á pönnuna og leyfið því aðeins að gufa upp.

Bætið þá tómatpúrru, tómötum í dós, rjómaosti og rjóma á pönnuna og hrærið saman.

Kryddið til og blandið parmesan ostinum saman við í lokin og bætið þá pastanu saman við.

Rífið meiri parmesanost yfir og gott er að bera pastað fram með hvítlauksbrauði.

 

Vinó mælir með: Muga Reserva með þessum rétti.

Uppskrift: Gotterí og gersemar