Marinerað lambaprime með bökuðu grænmeti, grænum baunum og rjómasósu
Hráefni
Lambaprime, 2x 250 g
Rósmarín ferskt, 2 stilkar
Hvítlaukur, 2 rif
Kartöflur, 350 g
Gulrætur, 150 g
Herbs Provence, 1 tsk
Grænar baunir, 100 g
Rjómi, 250 ml
Nautakraftur, 1 msk / Oscar
Dijon sinnep, 1 tsk
Parmesanostur, 7,5 g
Sósulitur, eftir smekk
Sósujafnari, eftir smekk
Aðferð
Saxið rósmarín (geymið stilkana) og pressið hvítlauk. Setjið kjötið í skál með olíu, salti, rósmarín og hvítlauk. Blandið vel saman og látið marinerast í 30 mín.
Stillið ofn í 180°C með blæstri.
Skerið gulrætur og kartöflur í bita. Veltið upp úr olíu, salti og Herbs Provence kryddblöndu. Dreifið yfir ofnplötu með bökunarpappír og bakið í neðstu grind í ofni í 30-35 mín.
Setjið rjóma, rósmarínstilka, sinnep og kjötkraft í lítinn pott og stillið á miðlungshita. Rífið parmesanost saman við og látið malla í nokkrar mín. Notið sósujafnara og sósulit eftir smekk. Smakkið til með salti og pipar.
Hitið olíu á pönnu við miðlungsháan hita. Brúnið kjötið vel á öllum hliðum 5-6 mín. Bætið smjörklípu út á pönnuna á dreypið bráðnu smjörinu yfir kjötið. Færið kjötið í eldfast mót og bakið í 12-15 mín (fer eftir þykkt) eða þar til kjarnhiti hefur náð 65°C. Leyfið kjötinu að hvíla í nokkrar mín áður en það er skorið.
Hitið vatn að suðu í litlum potti. Bætið grænum baunum út í pottinn, slökkvið á hitanum og látið standa í nokkrar mín. Sigtið vatnið svo frá.