Mexíkóskálar
8 – 10 skálar
Hráefni
8-10 Mission street tacos vefjur
500 g nautahakk
1 poki tacokrydd
Ostasósa
Rifinn ostur (cheddar og mozzarella)
Guacamole (sjá uppskrift að neðan)
Salsasósa
Sýrður rjómi
Aðferð
Hitið ofninn í 200°C.
Steikið hakkið og kryddið með tacokryddinu.
Komið vefjunum fyrir í bollakökuformi úr áli svo úr verði nokkurs konar skál.
Setjið væna matskeið af ostasósu í botninn, fyllið upp í með hakki og stráið að lokum vel af rifnum osti yfir allt saman.
Bakið í um 10 mínútur eða þar til osturinn er bráðinn og útbúið guacamole á meðan.
Berið síðan fram með salsasósu, sýrðum rjóma og guacamole.
Guacamole uppskrift
Hráefni
3 stór þroskuð avókadó
2 tómatar
2 hvítlauksrif
½ rauðlaukur (saxaður)
4 msk. kóríander
½ lime (safinn)
½ tsk. salt
¼ tsk. pipar
Aðferð
Stappið avókadó niður og skerið tómatana smátt (takið innan úr þeim fyrst).
Rífið hvítlauksrifin saman við, bætið lauknum ásamt söxuðu kóríander í skálina og kreistið lime safann yfir.
Blandið öllu saman og kryddið með salti og pipar.