Ofnbakaðar Tortillarúllur
Fyrir 2-3
Hráefni
500 g nautahakk
Krydd: 1 tsk salt, ¼ tsk chili duft, ½ tsk cumin, ½ tsk reykt paprika, ½ tsk laukduft
1 pkn original tortilla frá Mission (fæst t.d. í Krónunni og Fjarðarkaup)
1 laukur
2-3 hvítlauksrif, pressuð eða rifin
1 salsa sósa frá Mission
Sýrður rjómi
4 tómatar, smátt skornir og fræhreinsaðir
6 ½ dl rifinn cheddar ostur
1 dl rifinn mozzarella ostur
Aðferð
Byrjið á því að steikja lauk og hvítlauk upp úr ólífuolíu. Bætið nautahakki saman við og kryddið.Hellið svo salsa sósunni út í og hrærið vel saman.
Smyrjið hverja tortillu með 2 tsk sýrðum rjóma, dreifið rúmlega 1 dl af nautahakki yfir, stráið ½ dl cheddar osti yfir og 1-2 tsk af tómötum.
Rúllið tortillunum upp og skerið svo í fjóra bita.
Smyrjið eldfast mót með ólífuolíu og dreifið tortillarúllunum ofan í.
Dreifið mozzarella og cheddar osti og restinni af tómötunum yfir.
Bakið í 8-10 mínútur við 190°C.
Stráið kóríander yfir eftir smekk og berið fram með heimagerðu guacamole og sýrðum rjóma. Njótið.