Pastasalat með ferskum maís, tómötum og kjúkling
Fyrir 4
Hráefni
400 g fusillini frá De Cecco
2 ferskir maískólfar
Krydd: Salt, pipar og cayenne pipar
1-2 msk smjör til steikingar
4 dl litlir tómatar (ég notaði medley tómata)
4 dl rifinn kjúklingur
2 dl fetakubbur (hreinn fetaostur)
2 avókadó (má sleppa, bara gott ef borðað er strax)
Salat eftir smekk
Toppa með fetaosti og ferskum kóríander eða steinselju
Sósa
2 dl Heinz majónes
Safi úr 1 lime
1-2 msk Sriracha sósa eða sambal oelek
Salt & pipar eftir smekk
Aðferð
Byrjið á því að sjóða fusillini eftir leiðbeiningum, sigtið og kælið.
Skerið maískornin af maískólfunum.
Steikið maísinn uppúr smjöri þar til hann brúnast aðeins og kryddið með salti, pipar og cayenne pipar.
Smátt skerið tómata og avókadó.
Stappið fetakubbinn gróflega.
Hrærið saman í sósuna.
Blandið saman fusillini, salati, maís, tómötum, kjúklingi, fetaosti, avókadó og sósu í stóra skál.
Toppið með fetaosti og ferskum kóríander eða steinselju og njótið