Rauðspretta í dasamlegri sósu

Fyrir 2

Hráefni

600 g rauðspretta (500 g roðflett. Ég læt roðfletta hana í fiskibúðinni)

1 lítið egg

1 dl hveiti

Krydd: Salt, pipar & laukduft eftir smekk

50-70 g smjör

½ dl hvítvín, ég nota Adobe Reserva Chardonnay

1 msk safi úr sítrónu

2 msk Organic Liquid hvítlaukur (Fæst í Fjarðarkaupum)

1-2 dl rjómi

1 msk kapers

10-15 ólífur eftir smekk (má sleppa)

Fersk steinselja

Kartöflur

250 g kartöflur

1 msk ólífuolía

½-1 msk Organic Liquid hvítlaukur (Fæst í Fjarðarkaupum)

Salt & pipar

½ dl Parmigiano reggiano

Aðferð

Byrjið á því að skera kartöflur smátt og blanda saman við ólífuolíu, hvítlaukinn, salt og pipar. Setjið í eldfast form og bakið í ofni við 190°C í 20 mínútur eða þar til kartöflurnar eru bakaðar í gegn. Á meðan kartöflurnar bakast þá er gott að græja fiskinn.

Skerið rauðsprettuna í bita. Kryddið bitana og veltið þeim upp úr hveiti. Pískið egg í skál og veltið rauðsprettubitunum upp úr eggi og að lokum aftur upp úr hveiti.

Bræðið smjör á pönnu á háum hita og steikið fiskinn upp úr smjörinu í 3-4 mínútur á hvorri hlið eða þar til hann er kominn með gyllta og stökka húð.

Bætið ólífum, kapers, hvítvíni, safa úr sítrónu og fljótandi hvítlauknum út í. Leyfið að malla í 1 mínútur og bætið rjómanum út í. Leyfið þessu að malla í nokkrar mínútur.

Blandið parmesan osti saman við kartöflurnar, dreifið steinselju yfir rauðsprettuna og njótið.

Vínó mælir með: Adobe Reserva Chardonnay

Uppskrift: Hildur Rut