Sumarsnittur með Ricotta osti
Um 20 stykki
Hráefni
1 snittubrauð
250 g Ricotta ostur
350 g kirsuberjatómatar
½ rauðlaukur saxaður
1 hvítlauksrif
Ólífuolía
2 msk. söxuð basilíka
Hvítlauksduft
Salt og pipar
Aðferð
Hitið ofninn í 200°C.
Skerið snittubrauðið í sneiðar og penslið báðar hliðar með ólífuolíu, ristið í 3-5 mínútur í ofninum og leyfið þeim síðan að ná stofuhita.
Þeytið Ricotta ostinn á meðan í hrærivél ásamt 1 matskeið af ólífuolíu, ½ tsk. af hvítlauksdufti og salti og pipar eftir smekk.
Smyrjið næst vænu lagi af Ricottablöndu á hverja sneið.
Skerið kirsuberjatómatana niður og blandið við rauðlaukinn í skál. Rífið hvítlauksrif saman við, setjið um 2 matskeiðar af ólífuolíu, basilíkuna og salt og pipar eftir smekk saman við.
Setjið næst tómatablöndu yfir hverja sneið og njótið.