Súrdeigssnittur með bökuðum tómötum
Um 25 stykki
Hráefni
1 x súrdeigs snittubrauð
1 dós Mascarpone ostur
3 box af Piccolo tómötum (3 x 180g)
Hvítlauksrif
Fersk basilíka
Balsamikgljái
Furuhnetur
Ólífuolía
Salt, pipar
Aðferð
Hitið ofninn í 210°C.
Skerið brauðið í þunnar sneiðar, penslið með ólífuolíu og ristið í nokkrar mínútur þar til það aðeins gyllist.
Þegar brauðið kemur úr ofninum má lækka hitann í 190°C, skera hvítlauksrifið til helminga og nudda hvítlauk á hverja sneið. Geymið síðan brauðið og leyfið því að kólna.
Setjið tómatana í eldfast mót og hellið um 2 msk af ólífuolíu, 1 tsk. af salti og ½ tsk. af pipar yfir og bakið í 25 mínútur. Leyfið að standa á meðan þið smyrjið osti á brauðsneiðarnar.
Smyrjið Mascarpone osti á hverja brauðsneið, setjið 2-3 bakaða tómata þar ofan á, næst balsamikgljáa, furuhnetur og ferska basilíku.