Taco með humri og beikoni
Uppskrift að 6-8 tacos
Hráefni
330 g skelflettur humar frá Sælkerafiski (1 pakkning)
1 msk ólífuolía
4 msk steinselja, smátt söxuð
1 hvítlauksrif, pressað eða rifið
Salt & pipar
Chili flögur
1 msk smjör
8-10 beikonsneiðar
6-8 Street taco frá Mission
Philadelphia rjómaostur eftir smekk
4-6 kokteiltómatar, smátt skornir
4-5 dl rauðkál
Granatepli eftir smekk
Sósa
4 msk Heinz majónes
2 msk sýrður rjómi
½ hvítlauksrif, pressað eða rifið
3 msk steinselja, smátt skorin
Safi úr ½ sítrónu
Salt & pipar
Aðferð:
Blandið saman í skál humri, ólífuolíu, steinselju, hvítlauk, chili flögum, salti og pipar. Leyfið þessu að liggja saman á meðan þið undirbúið meðlætið.
Skerið rauðkál og tómata smátt og fjarlægið fræin úr granateplinu.
Útbúið sósuna. Hærið saman í skál majónesi, sýrðum rjóma, hvítlauk, steinselju, sítrónusafa, salti og pipar.
Leggið beikonið á bökunarplötu þakta bökunarpappír og bakið í 10-12 mínútur við 200°C eða þar til það er orðinn vel stökkt. Skerið beikonið smátt.
Steikið humarinn uppúr smjöri. Það tekur aðeins örfáar mínútur fyrir humarinn að eldast.
Steikið tortillurnar upp úr smá olíu þar til þær verða örlítið stökkar. Tekur litla stund. Þið getið líka bakað þær í ofni en þá er gott að bera smá ólífuolíu á þær.
Smyrjið þær með rjómaosti eftir smekk. Því næst raðið þið rauðkáli í botninn, tómötum, humri, beikoni, sósunni og dreifið granateplafræjunum yfir. Njótið!