Þorskur í rjómalagaðri hvítvínssveppasósu
Hráefni
1000 g Þorskhnakkar
2 msk smjör
250 g sveppir
2 hvítlauksrif
Lítið búnt ferskt timjan
1 msk gróft sinnep
1-2 dl hvítvín
2 ½ dl rjómi
100 g rifinn ostur
Aðferð
Kveikið á ofninum og stillið á 200°C.
Setjið 1 msk af smjöri á pönnuna og steikið fiskinn mjög létt á báðum hliðum, bara rétt til að loka honum en ekki elda í gegn. Takið af pönnunni og geymið.
Skerið sveppina niður i sneiðar og steikið þá upp úr smjöri þar til mjúkir í gegn. Rífið niður hvítlaukinn og setjið út á pönnuna.
Klippið niður ferskt timjan og bætið út á ásamt grófu sinnepi, blandið öllu saman.
Bætið út á pönnuna hvítvíni og rjóma, sjóðið saman í 1-2 mín og setjið svo fiskinn út á pönnuna. Dreifið rifnum osti yfir og bakið inn í u.þ.b. 20 mín eða þar til fiskurinn er eldaður í gegn og osturinn er bráðnaður.