STROH romm stjörnur
Hráefni
6 egg
240 g smjör
230 g flórsykur
1/2 msk vanillusykur
1 msk lyftiduft
100 g heslihnetur (saxaðar)
3 tsk kakó
170 g hveiti
3 msk STROH 60
Glassúr:
270 g flórsykur
10 msk STROH 60
Undirbúiningur
Forhitið ofninn í 175°. Stífþeytið eggjahvíturnar. Þeytið smjör (við stofuhita), flórsykur, vanillusykur, og egg saman. Hrærið sama hveiti, lyftiduft, kakó, STROH og heslihnetur. Í lokin blandið saman við eggjahvíturnar. Setjið bökunarpappír á ofnplötu og dreifð úr deiginu á plötuna. Bakið, í forhituðum ofni við 175° C, í 30 mínútur. Kælið deigið. Glassúr: Blandið saman flórsykur og STROH þar til komin er þykk áferð á glassúrnum. Dreifið jafn yfir deigið. Skreytið með kurli. Kælið í ísskáp í 1 klukkustund. Í lokin skerið út stjörnur.