Cointreau súkkulaðimús
Uppskrift: Karen Guðmunds
Hráefni:
- 150gr 60% súkkulaði
- 60gr ósaltað smjör
- 2 msk. Espresso
- 2cl Cointreau líkjör
- 3 stór egg
- 60gr flórsykur
- 1 tsk. vanilludropar
Aðferð:
- Bræðið saman súkkulaði, ósaltað smjör, espresso við vægan hita yfir vatnsbaði. Þegar súkkulaðið og smjörið er vel sameinað, bætið því cointreau saman við blönduna.
- Aðskiljið eggin með því að taka rauðuna til hliðar frá hvítunni. Þeytið eggjarauðuna og flórsykurinn saman í hrærivél. Blandið því síðan saman við súkkulaðiblönduna. Passið að súkkulaðiðblandan sé ekki of heit þegar þið blandið saman við eggjarauðuna. Súkkulaðiblandan mun þykkna lítillega og verða gljáandi.
- Stífþeytið eggjahvíturnar, hrærið síðan eggjahvítublöndunni mjög varlega saman við súkkulaðiðblönduna með að nota sleif, hrærið vanillunni út í að lokum með því að nota sleifina. Mjög mikilvægt að nota ekki þeytara á þessu stigi.
- Berið fram í fallegum glösum. Ávextir eftir smekk, ég notaði jarðaber og fannst það passa einstaklega vel saman við þessa súkkulaðimús. Svo er líka mjög gott að léttþeyta rjóma og setja ofan á súkkulaðimúsina ásamt súkkulaðispænum.