Pulled pork borgari

Uppskrift: Linda Ben

Bjórleginn pulled pork borgari:

  • 1 lítil/meðal stór bóg svínasteik
  • 3 stk hvítlauksduft
  • 3 tsk salt
  • 3 tsk svartur pipar
  • 1 tsk chilli flögur
  • 2 tsk sinneps krydd (duft)
  • 4-5 hvítlauksgeirar
  • 1 stk Stella Artois bjór
  • 8 hamborgarabrauð
  • 2 dl bbq sósa
  • 1 msk sósuþykkir

 

 

Aðferð:

  1. Stillið ofninn á 230ºC.
  2. Fjarlægið fitulagið af svína bógnum.
  3. Blandið kryddunum saman í skál, pressið hvítlaukinn einnig út í og nuddið kjötinu upp úr kryddinu þannig það þekji allt kjötið.
  4. Setjið kjötið í ofnheldan pott með þéttu loki t.d. steypujárns pott (það er einnig hægt að nota gott eldfast mót og loka því vel með nokkrum lögum af álpappír), bakið kjötið í 45 mín.
  5. Lækkið hitann á ofninum niður í 160°C og hellið 1 stk Stella Artois bjór yfir kjötið, setjið lokið aftur á og haldið áfram að baka það í 2 ½ tíma.
  6. Takið kjötið varlega upp úr pottinum, það á að vera við það að hrynja í sundur, svo notið góð áhöld til að taka það upp úr pottinum. Geymið soðið í pottinum og setjið kjötið á skurðarbretti.
  7. Setjið pottinn á hellu og sjóðið soðið. Bætið út í bbq sósu og sósu þykkjara, sjóðið í ca 5 mín.
  8. Rífið kjötið á skurðarbrettinu og setjið í fallegt mót eða skál, hellið sósunni yfir og blandið saman.
  9. Útbúið hrásalatið (uppskrift hér fyrir neðan) og hitið hamborgarabrauðin, raðið svo öllu saman og njótið!

Hrásalat:

  • ¼ rauðkáls haus
  • ¼ kínakáls haus
  • 3 gulrætur
  • 1 msk majónes
  • 1 msk sýrður rjómi
  • safi úr ½ sítrónu

Aðferð:

  1. Skerið kálhausana og gulræturnar niður í mjóar lengjur.
  2. Bætið út á majónesi og sýrðum rjóma, kreystið yfir sítrónuna og blandið saman.