Hindberja humarsalat
Hráefni
U.þ.b. 400 g skelflettur humar frá Sælkerafisk
2 msk ólífu olía
2 litlir hvítlauksgeirar
½ tsk þurrkað chillí
Salt og pipar
2 msk smjör
100 g Klettasalat
1 mangó
1 dl bláber
150 g hindber
100 g mosarella perlur
1-2 msk furuhnetur
Aðferð
- Afþýðið humarinn og leggið hann í marineringu með því að setja hann í skál ásamt ólífu olíu, pressið hvítlaukinn út á, kryddið með chillí og salt&pipar. Blandið öllu saman, setjið plasfilmu yfir skálina og látið marinerast inn í ísskáp í eins langan tíma og þið hafið, allt frá 10 mín og upp í sólahring.
- Skolið öll hráefnin í salatið fyrir utan mosarella perlurnar og fururhneturnar, þerrið vel. Skerið niður mangóið í litla teninga. Setjið öll hráefnin á fallegan disk.
- Setjið smjör á pönnu og eldið humarinn með marineringunni þar til hann er eldaður í gegn, athugið að ferlið tekur aðeins örfáar mínútur.
- Setjið humarinn yfir salatið ásamt sósunni sem hefur myndast.
- Dreifið mosarella perlum og furuhnetum yfir.