Lambalæri á spænska vísu

Uppskrift: Marta Rún

Hráefni:

  • Lambalæri
  • Chorizo pulsa skorin í litla bita
  • 5 hvítlauksgeirar skorna í helming
  • 1 msk paprikuduft
  • 1 msk ólífuolía
  • ½ bolli brandy eða sherry
  • 1 tsk saxað timían

Aðferð:

Hitið ofninn í 200°

skerið lítil göt á lærið og setjið chorizo pylsur og hvítlauksgeira í götin.

Blandið saman paprikukryddi, olíu og koníaki í skál og hellið yfir lærið og geymið í kæli í 3 klst.

Setjið lambalærið í eldfast mót og kryddið það með fersku timían, salti og pipar.
Eldið í ofni í klukkustund með lokið á og 15 mínútur án þess að hafa lok.

Sósa

Steikið 2 hvítlauksgeira, ¼ smátt skorinn lauk í litlum potti í nokkrar mínútur. Bætið við eitt glas af rauðvíni og látið sjóða niður. Notið kraftinn úr eldfastamótinu og sjóðið saman í nokkrar mínútur.

Smakkið til með salti og pipar.

Smakkið

Kínóa og kjúklingabauna salat

  • 1 bolli kínóa
  • 1 bolli (dós) af kjúklingabaunum
  • Fetaostur
  • ½ rauðlaukur
  • Kirsuberjatómatar
  • Mangó
  • Radísur
  • Sítróna
  • Ólífuolía
  • salt & pipar

Aðferð:

Sjóðið bolla af kinóa á móti 3 bollum af vatni. Hellið á skál með kjúklingabaunum, ólífuolíu, safa úr hálfri kreistri sítrónu, salti og pipar og blandið öllu vel saman.
Skerðu það grænmeti sem þér finnst gott í litla bita og bætið við kínóa blönduna og hrærið saman.

Vínó mælir með Muga Reserva með þessum rétt.