Kjúklinga- og grænmetis grillspjót

Hráefni

Kjúklingaspjót

6-7 spjót

6-7 úrbeinuð kjúklingalæri

1-2 msk Heinz sinnep mild

Safi úr ½ sítrónu

3 msk ólífuolía

2 hvíltauksrif, pressuð

2-3 msk steinselja, smátt söxuð

Salt og pipar

Grænmetisspjót

6 spjót

8-10 sveppir

2 ferskir maísstönglar

5 litlar piemento paprikur

1 kúrbítur

1 rauðlaukur

3 msk ólífuolía

Safi úr ½ sítrónu

1 hvítlauksrif, pressað

3 msk steinselja, smátt söxuð

Cayenne pipar

Salt og pipar

Sósa

3 msk Heinz majónes

2 msk sýrður rjómi

Safi úr ¼ sítrónu

2 msk steinselja, smátt söxuð

1 ½ msk Heinz sinnep, sætt

Aðferð

Snyrtið kjúklinginn og blandið saman ólífuolíu, mildu Heinz sinnepi, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, salti og pipar í skál. Bætið kjúklingnum saman við og látið liggja í kryddleginum í klukkustund til nokkrar klukkustundir.

Þræðið kjúklingabitana upp á grillspjót. Ég set einn kjúklingabita á hvert spjót.

Grillið spjótin þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Passið að snúa þeim reglulega á grillinu.

Skerið maísstöngla, piemento paprikur, kúrbít og rauðlauk í bita (þarf ekki að skera sveppina ef þeir eru litlir) í svipað stóra bita.

Blandið saman ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, cayenne pipar, salti og pipar í skál. Bætið öllu grænmetinu saman við kryddlögin og látið standa í klukkustund.

Þræðið grænmetið upp á grillspjót og grillið á vægum hita. Passið að snúa reglulega á grillinu.

Blandið öllu hráefninu í sósuna saman og berið fram með kjúklingnum og grænmetinu. Einnig er mjög gott að bera þetta fram með kartöflum.

 

Vínó mælir með: Adobe Reserva Carmenere með þessum rétt.

Uppskrift: Linda Ben