Kjúklinga- og grænmetis grillspjót
Hráefni
Kjúklingaspjót
6-7 spjót
6-7 úrbeinuð kjúklingalæri
1-2 msk Heinz sinnep mild
Safi úr ½ sítrónu
3 msk ólífuolía
2 hvíltauksrif, pressuð
2-3 msk steinselja, smátt söxuð
Salt og pipar
Grænmetisspjót
6 spjót
8-10 sveppir
2 ferskir maísstönglar
5 litlar piemento paprikur
1 kúrbítur
1 rauðlaukur
3 msk ólífuolía
Safi úr ½ sítrónu
1 hvítlauksrif, pressað
3 msk steinselja, smátt söxuð
Cayenne pipar
Salt og pipar
Sósa
3 msk Heinz majónes
2 msk sýrður rjómi
Safi úr ¼ sítrónu
2 msk steinselja, smátt söxuð
1 ½ msk Heinz sinnep, sætt
Aðferð
Snyrtið kjúklinginn og blandið saman ólífuolíu, mildu Heinz sinnepi, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, salti og pipar í skál. Bætið kjúklingnum saman við og látið liggja í kryddleginum í klukkustund til nokkrar klukkustundir.
Þræðið kjúklingabitana upp á grillspjót. Ég set einn kjúklingabita á hvert spjót.
Grillið spjótin þar til kjúklingurinn er eldaður í gegn. Passið að snúa þeim reglulega á grillinu.
Skerið maísstöngla, piemento paprikur, kúrbít og rauðlauk í bita (þarf ekki að skera sveppina ef þeir eru litlir) í svipað stóra bita.
Blandið saman ólífuolíu, sítrónusafa, hvítlauksrifi, steinselju, cayenne pipar, salti og pipar í skál. Bætið öllu grænmetinu saman við kryddlögin og látið standa í klukkustund.
Þræðið grænmetið upp á grillspjót og grillið á vægum hita. Passið að snúa reglulega á grillinu.
Blandið öllu hráefninu í sósuna saman og berið fram með kjúklingnum og grænmetinu. Einnig er mjög gott að bera þetta fram með kartöflum.