Kjúklingur með Cointreau appelsínu sósu
Fyrir 4
Hráefni:
1 pakki kjúklingalundir
1 tsk. Soja sósa
10 cl Appelsínusafi
Fyrir sósuna:
20 g sykur
5 cl balsamik edik
20 cl + 10 cl appelsínusafi
5 cl Cointreau
80 g smjör
Smátt saxaður appelsínubörkur
Aðferð:
- Látið kjúklingalundirnar liggja í soja sósunni og appelsínusafanum í um klukkustund. Grillið þær í ofni á 200° gráðum í 20 mínútur.
- Leysið sykurinn upp í balsamik edikinu á vægum hita, bætið appelsínusafanum saman við og saltið og piprið eftir smekk.
- Bætið Cointreau líkjörnum saman við og rétt áður en kjúklingurinn er borinn fram bætið smjöri út í sósuna ásamt appelsínuberkinum og hrærið vel. Það er gott að bæta smá sultu út í líka en má sleppa.
- Hellið síðan sósunni yfir kjúklinginn og berið fram með fersku pasta og ný bökuðu brauði.