Á
Djúpsteiktur kjúklingur
Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir
Hráefni:
1 pakki kjúklingaleggir
2-3 lítar af sólblómaolíu
Marinering fyrir kjúklinginn:
3 bollar vatn
3 bollar bjór
(eða nógu mikið til að þekja kjúklinginn í skál)
5 matskeiðar kjúklingakrydd
2 matskeiðar hvítlaukssalt
2 matskeiðar paprikukrydd
2 matskeiðar cayenne pipar
4 bollar hveiti
2 matskeiðar kjúklingakrydd
2 matskeiðar cayenne pipar
Aðferð:
Leggið kjúklingalærin í skál og hellið vatni, bjór og kryddi saman við og geymið í kæli yfir nótt eða 6 klst að lágmarki.
Blandið saman hveiti og kryddi og veltið kjúklingalærunum uppúr hveitinu.
Hitið olíu í potti og steikið kjúklingalærin þangað til að þau eru orðinn gullbrún.
Gott að hafa kjöthitamæli til að kanna eldunina á kjúklingnum en hann á að sýna 75°.
Leggið kjúklingalærin ofan á pappír og leyfið honum að þorna.
Borið fram með BBQ bjór sósu og fersku hrásalati.
Hrásalat
1/2 rauðkálshaus skorinn í strimla
4 gulrætur skornar í strimla
grískt jógúrt
Safi úr 1 sítrónu
Salt og pipar
BBQ bjór sósa
1 flaska BBQ sósa úr búð sett í pott
ferskt rautt chilli saxað útí
1 msk púðursykur
1 tsk dijon sinnep
½ Stella Artois bjór
Allt hitað saman á vægum hita.