Miðjarðarhafskjúklingaréttur á pönnu

Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir

Hráefni:

  • 4 kjúklingabringur
  • 2 msk rifinn hvítlaukur
  • Salt og pipar
  • 1 msk þurrkað oregano
  • ½ fl þurrt hvítvín
  • 1 sítróna
  • ½ bolli kjúklingasoð (1/2 teningur og heitt vatn)
  • 1 smátt saxaður rauðlaukur
  • 4 smátt skornir tómatar
  • 4 msk grænar ólífur í sneiðum
  • Handfylli af ferskri steinselju
  • ½ fetakubbur

Aðferð:

  1. Byrjið á því að skera nokkra djúpa skurði í kjúklingabringurnar án þess að skera þær í sundur.
  2. Setjið kjúklinginn í skál með hvítlauknum, olíu, safa af ½ sítrónu, oregano, 1 msk steinselju, salti og pipar og leyfið því að marinerast í að minnsta kosti klukkutíma.
  3. Finnið til stóra pönnu, hitið olíuna á miðlungsháum hita. Steikið kjúklinginn á báðum hliðum þangað til hann hefur fengið gullbrúnan lit. Bætið hvítvíninu við og leyfið því að sjóða til helmings. Bætið þá sítrónusafanum og kjúklingakraftinum út í og sjóðið saman aftur til helmings. Setjið lok á pönnuna eða álpappír og látið malla saman í 10-15 mínútur ásamt því að snúa kjúklingum við einu sinni á pönnunni.
  4. Lækkið vel undir þegar kjúklingurinn er tilbúinn. Dreifið tómötunum, rauðlauknum og ólífunum yfir kjúklinginn og lokið í aðrar 3 mínútur rétt til að hita. Stráið steinselju og rifinn fetaost yfir réttinn ásamt svörtum pipar.

Vinó mælir með Pares Balta Blanc De Pacs með þessum rétt.