Passoa ostakaka
Hráefni
hafrakex
90 g smjör
500 ml rjómi
400 g rjómaostur
200 g flórsykur
½ dl Passoa
100 g smjör
100 g hvítt súkkulaði
Aðferð
Aðskiljið kremið frá kexinu og setjið í sitthvora skálina.
Bræðið smjörið.
Myljið kexkökurnar (án kremsins) og blandið smjörinu saman við.
Takið smelluform, 23 cm í þvermál, setjið smjörpappír í botninn og lokið forminu. Gott er að klippa renning af smjörpappír, jafn stóran og hliðar formsins, og leggja upp að hliðunum líka.
Þrístið kexblöndunni í botninn á forminu og setjið í frysti.
Rjómaostur er hrærður ásamt flórsykrinum og passoa.
Þeytið rjómann og blandið honum svo varlega saman við rjómaostablönduna með sleikju.
Hellið ostakökudeiginu í smelluformið, setjið í frystinn yfir nótt, a.m.k. 3-4 klst.
Bræðið smjörið og bætið hvíta súkkulaðinu út í, blandið þar til bráðnað og samlagað.
Hellið súkkulaðibráðinni yfir kökuna og kælið þar til það hefur stirðnað.
Takið smelluformið af og berið kökuna fram u.þ.b. klukkutíma eftir að hún er tekin úr frysti.