Rækju “Scampi” eins og á Cheesecake Factory

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

1 pakki frosnar risarækjur ca. 12 stk

200 g heilhveiti spagettí

½ tsk matarsódi

1 tsk salt

1 ½ dl góður brauðraspur

3 msk Parmesan ostur

Svartur pipar

Cayenne pipar

3 msk ólífuolía

2-3 dl hvítvín

4-5 hvítlauksgeirar

250 ml rjómi

½ rauðlaukur

18 kirsuberja tómatar (eða aðrir smágerðir tómatar)

Búnt af fersku basil

Aðferð:

  1. Byrjið á því að velta rækjunum upp úr salti og matarsóda, látið standa rétt á meðan þið gerið skref 2.
  2. Sjóðið spagettíið samkvæmt leiðbeiningum á umbúðum.
  3. Blandið saman brauðrasp og parmesan osti í skál, bætið við pipar og örlítið af cayenne pipar, veltið rækjunum upp úr blöndunni svo þær eru allar vel þaktar.
  4. Steikið rækjurnar á pönnu með ólífu olíu þangað til þær eru allar bleikar í gegn. Fjarlægið rækjurnar upp úr pottinum og setjið til hliðar. Náið endilega í raspinn sem dettur af rækjunum upp úr pottinum, það er æðislegt að toppa réttinn með því þegar hann er tilbúinn.
  5. Hellið hvítvíninu út á pottinn, brjótið hvítlauksgeirana og bætið þeim út á. Sjóðið á vægum hita í ca 3-5 mín og bætið svo rjómanum út á.
  6. Skerið rauðlaukinn smátt niður og bætið honum út í sósuna ásamt fersku basil og tómötunum. Smakkið til með salti, pipar og jafnvel örlítið af grænmetisteningi ef ykkur finnst vanta. Látið sjóða á lágum hita í 5 mín.
  7. Setjið spagettíið í fallega skál, bakka eða mót, hellið sósunni yfir og raðið rækjunum á.

Vinó mælir með Adobe Reserva Chardonnay með þessum rétt.