Rjómalagað risarækju linguine

 

Fyrir 4

 

Hráefni:

Risarækjur, 400 g

Beikon, 8 sneiðar

Linguine, 320 g / Eða spaghetti, jafnvel tagliatelle

Sveppir, 150 g

Laukur, 100 g

Hvítlauksrif, 4 stk

Hvítvín, 80 ml

Rjómi, 250 ml

Fiskikraftur, 1 teningur

Parmesan, 30 g + meira yfir

Sítróna, 1 stk

Fersk steinselja, 10 g

Klettasalat, 50 g

Smátómatar, 150 g

Sósujafnari, ef þarf

Aðferð:

  • Stillið ofn á 180 °C blástur.
  • Raðið beikoni á ofnplötu með bökunarpappír og bakið í miðjum ofni í 12-14 mín (fylgist með svo beikonið brenni ekki við).
  • Færið beikonið á disk með eldhúspappír og þerrið fituna af. Leyfið beikoninu að kólna og grófsaxið það svo.
  • Sjóðið pasta eftir leiðbeiningum á pakka.
  • Saxið lauk og rífið eða skerið sveppi í bita. Hitið olíu á stórri pönnu og steikið  sveppina þar til þeir eru farnir að brúnast aðeins.
  • Bætið lauk út á pönnuna og steikið þar til laukurinn er orðinn glær og mjúkur. Pressið hvítlauk út á pönnuna og steikið í 1-2 mín. Saltið aðeins.
  • Bætið hvítvíni út á pönnuna og látið sjóða niður um helming. Bætið rjóma út á pönnuna, rífið parmesan ost og  hrærið saman við rjómann ásamt fiskikrafti.
  • Bætið rækjunum út á pönnuna og látið sósuna malla í nokkrar mín þar til rækjurnar eru fulleldaðar og sósan búin að þykkjast svolítið. Notið sósujafnara ef þarf. Smakkið til með salti og pipar.
  • Saxið steinselju smátt og rífið börkinn af ½ sítrónu.
  • Blandið pasta, steinselju, sítrónuberki og beikoni saman við rækjurnar og sósuna á pönnunni.
  • Rífið veglegt magn af parmesan osti yfir og berið fram með klettasalati og smátómötum.

Vínó mælir með: Saint Clair Sauvignon Blanc með þessum rétt.

Uppskrift og myndir:  Matur & Myndir

Post Tags
Share Post