Spaghetti Bolognese
Uppskrift: Linda Ben
Hráefni:
1 pakki nautahakk
6 beikonsneiðar
1 lítill laukur
4 gulrætur
1 paprika
2-3 hvítlauksrif
2 dósir niðursoðnir tómatar
1 tsk þurrkað oreganó
2 msk tómatpúrra
1-2 tsk nautakraftur
1 dl rauðvín
salt og pipar
400 g heilhveiti spagettí
ferskt basil
parmesan ostur
Aðferð:
Byrjið á því að steikja beikonið á pönnu, takið það svo af þegar það er tilbúið. Skerið laukinn smátt niður og steikið hann á pönnunni upp úr beikonfitunni. Skerið paprikuna og gulræturnar líka smátt niður og steikið þær. Setjið hakkið á pönnuna og steikið það. Skerið hvítlaukinn smátt niður og setjið út á pönnuna.
Setjið vatn með salti og olíu í stóran pott og hitið að suðu. Setjið spagettíið í pottinn þegar suðan er komin upp og sjóðið samkvæmt leiðbeiningum á pakka þangað til það er “al dente”.
Þegar allt hefur náð að steikjast vel á pönnunni, hellið þið tveimur dósum af niðursoðnum tómötum á pönnuna, 2 msk tómatpúrru, oreganó og nautakrafti. Hellið svo rauðvíni út á og látið sósuna sjóða við meðal lágan hita í 5 mín. Smakkið til með salt og pipar.
Blandið spagettíinu saman við hakksósuna, berið fram með fersku basil og parmesan osti.
Vinó mælir með Adobe Reserva Syrah með þessum rétt.