Tagliatelline með kjúklingi,pestó sósu, tómötum og furuhnetum
Fyrir 2
2 kjúklingabringur
Ólífuolía
Salt og pipar
1 krukka grænt pestó frá Filippo Berio
1 ½ dl rjómi
1/2 dl rifinn parmesan ostur
8-10 kokteiltómatar
1/2 dl ristaðar furuhnetur
Fersk steinselja eða basilika
Tagliatelline frá De Cecco
Aðferð:
- Skerið kjúklingabringurnar í tvennt langsum þannig að úr verða tvær þunnar sneiðar.
- Steikið þær á pönnu upp úr olíu og saltið og piprið.
- Bætið pestóinu saman við. Ég læt alltaf 2-3 msk af vatni í krukkuna þegar hún er orðin tóm (það er alltaf slatti af pestói sem verður eftir í krukkunni). Set lokið á og hristi saman. Helli svo restinni út í.
- Hellið rjómanum saman við og dreifið parmesan ostinum yfir. Blandið öllu saman. Bætið vatni eða rjóma saman við ef þið viljið hafa sósuna þynnri.
- Sjóðið tagliatelline eftir leiðbeiningum. Það tekur 5 mínútur að sjóða það.
- Skerið tómatana í sneiðar og dreifið yfir kjúklinginn.
- Dreifið að lokum futuhnetunum, steinselju eða basiliku og parmesan osti yfir allt saman. Berið fram með tagliatelline.