Pizza með hráskinku, ruccola, sveppum, avocadó og mosarella perlum

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • 250 ml volgt vatn
  • 2 msk olífu olía
  • 7 dl hveiti (ég setti 5 dl hveiti og 2 dl heilhveiti)
  • 2 tsk þurrger
  • 2 tsk salt

Álegg:

  • Pizza sósa
  • Rifinn pizza ostur
  • 8 sveppir
  • Parma skinka
  • Ruccola salat
  • Avocadó
  • Mosarella perlur
  • Pipar

Aðferð:

  1. Setjiði gerið út í vatnið og hrærið saman.
  2. Blandiði hveiti og salt saman í skál.
  3. Hellið gerblöndunni út í hveitið með hrærivélina í gangi.
  4. Bætið ólífu olíunni útí og hnoðið saman þangað til gott pizzadeig hefur myndast, það á ekki að vera of klístað en auðvelt að hnoða það.
  5. Leyfið deiginu að hefast í a.m.k 1 klst.
  6. Stillið ofninn á 240°C, skiptið deiginu í tvo hluta og fletjið deigin út.
  7. Setjið pizzusósu og pizzaost á deigið, skerið sveppina og raðið á botnana, bakið þá inn í ofni í ca. 10 mín eða þar til osturinn er byrjaður að brúnast og kantarnir á deiginu líka.
  8. Takið pizzuna út úr ofninum og raðið parmaskinku, ruccola, mosarella perlum og toppið með svörtum pipar.

Vinó mælir með Ramon Roqueta Reserva með þessum rétt.