Nutella pönnupizza með ís

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • Tilbúið pizzadeig
  • 2-3 msk nutella
  • u.þ.b. 10 kirsuber (magn fer eftir smekk)
  • u.þ.b. 12-15 brómber (magn fer eftir smekk)
  • u.þ.b. 1 dl bláber (magn fer eftir smekk)
  • Nokkur lauf fersk mynta (magn fer eftir smekk)
  • Vanillu rjómaís (magn fer eftir smekk)

Aðferð:

  1. Kveikið á ofninum og stillið á 220°C.
  2. Setjið um það bil 1 msk af olíu í 30 cm steypujárnspönnu og smyrjið pönnuna vel að innan.
  3. Setjið pizzadeigið ofan í pönnuna og teygið pizzadeigið vel ofan í svo það þekji út í alla kanta pönnunnar. Setjið pönnuna inn í ofninn og bakið deigð í um það bil 15 mín eða þar til botninn er orðinn fallega gullin brúnn.
  4. Á meðan pizzan er inn í ofninum, skolið berin, skerið kirsuberin í tvennt og fjarlægjið steininn.
  5. Takið pizzuna út úr ofninum, leyfið henni að kólna í um það bil 3-5 mín, smyrjið hana með nutella, skreytið með berjum, myntulaufum og ís.

Vinó mælir með Lamberti Prosecco með þessum rétt.