Lambakjötssalat með ferskjum og mozzarella osti
Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir
Salat
1 stk lambafille
1 stk ferskja
1 stk kúrbítur
Salatblanda eftir smekk
1 stk mozzarella ostakúla
1 stk rauðlaukur
Salt & Pipar
Sósa
1 lítil dós grískt jógúrt
Safi úr hálfri sítrónu
1 tsk Dijon sinnep
1 msk ólífuolía
klípa af salti
saxaðar ferskar kryddjurtir eftir smekk
Aðferð:
- Finnið til stóran disk eða skál og veljið þá salatblöndu sem ykkur þykir best.
- Skerið laukinn í þunnar sneiðar og rífið mozzarella kúluna í litla bita yfir salatið.
- Finnið til grillpönnu, steikið lambakjötið þangað til að það er orðið miðlungssteikt. Kryddið kjötið með salti og pipar og leggið það til hliðar.
- Skerið kúrbít í hálfmána sneiðar og steikið í nokkrar mínútur þangað til það er komið með fallegar grillrendur.
- Þá næst skuluð þið skera ferskjurnar niður í sneiðar og grilla þær líka á pönnunni þar til þær hafa fengið fallegar grillrendur.
- Blandið öllum hráefnum saman í skál fyrir dressinguna og smakkið til.
- Raðið öllu yfir salatblönduna með smá salatdressingu ásamt því að bera dressinguna með til hliðar.
- Saltið og piprið yfir salatið og berið fram.
Vinó mælir með Ramon Roqueta Reserva með þessum rétt.