Salat með ofnbökuðu graskeri

Uppskrift: Marta Rún Ársælsdóttir

Hráefni:

  • 3 msk ólífuolía
  • 600 g grasker/sætar kartöflur skrældar og skornar í 1 cm teninga
  • 1 tsk salt
  • ½ tsk pipar
  • ½ tsk cayenne pipar

Aðferð:

  • Stillið ofninn á 200°
  • Setjið alla teningana í skál og hellið olíu, salti, pipar og cayenne pipar og blandið öllu vel saman.
  • Finnið til ofnskúffu eða stórt eldfast mót og setjið bökunarpappír í botninn.
  • Raðið teningunum í mótið og bakið i 15 mínútur.
  • Takið út ofninum, snúið aðeins við og hrærið í og setjið aftur í ofninn í 10-15 mínútur þangað til þeir eru orðnir aðeins brúnir og stökkir.
  • Látið aðeins kólna áður en þeir fara á salatið.
  • Salatblanda
  • Klettasalat eða hvaða salatblanda þér finnst góð
  • ½ granatepli
  • ½ þunnt skorin rauðlaukur
  • graskersfræ eða einhverskonar hnetublanda
  • 100 g geitaostur

Dressing

  • 2 msk balsamic edik
  • 1 msk dijon sinnep
  • 1 msk hunang
  • 1 pressaður hvítlauksgeiri
  • 3 msk ólífu olía
  • salt og pipar

Allt hrist vel saman i krukku og sósan síðan hellt yfir salatið.

Vinó mælir með Muga Rósavín með þessum rétt.