Salat með risarækjum í hvítlauksmarineringu

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

  • 1 pakki risarækjur (um það bil 12 rækjur)
  • 2 hvítlauksgeirar
  • kóríander krydd
  • lime
  • salt og pipar
  • ólífuolía
  • 250 g spínat
  • 1 mangó
  • 2 lítil avocadó
  • 5-7 kirsuberja tómatar
  • 1 lítil krukka fetaostur
  • lúka af kóríander
  • ½ rauður chilli

Aðferð:

  1. Setjið risarækjurnar í skál, kreystið hvítlaukinn yfir með hvítlaukspressu, rífið börkinn af 1 lime, kryddið með salt, pipar og kóríander kryddi. Hellið góðum slurk af ólífuolíu yfir eða u.þ.b. 2-3 msk og blandið vel saman. Látið marinerast í hálftíma ef þið eigið hann til en annars bara á meðan salatið er útbúið.
  2. Skolið spínatið, þerrið og raðið því á fallegan disk. Skerið mangóið, avocadóið og kirsuberjatómatana niður í hæfilega stóra bita og raðið því á diskinn líka.
  3. Dreifið feta ostinum yfir, notið eins mikla olíu með og ykkur finnst gott að hafa (ég sigta hana smá frá svo það verður alltaf svolítið eftir í krukkunni).
  4. Steikið risarækjurnar á pönnu upp úr marineringunni þangað til þær eru eldaðar í gegn eða um leið og þær eru orðnar bleikar í gegn (passa að elda þær ekki of mikið), raðið þeim ofan á salatið og hellið marineringunni yfir líka.
  5. Rífið kóríander, skerið rauðan chilli og dreifið yfir salatið.

Vinó mælir með Muga White með þessum rétt.