Hátíðar sælkerabakki

Uppskrift: Linda Ben

Hráefni:

Ostar:

  • Prima donna mature
  • Gráðostur sem hefur legið í rauðvíni
  • Saint Albray rauðmyglu ostur
  • Gullostur
  • Ruscello ostur með furuhnetum og oreganó

Kjöt:

  • Hráskinka
  • Hangikjöt (þykk skornar sneiðar í bitum)
  • Hátíðar graflax
  • Hreindýra pate

Ávextir/Ber:

  • Mandarínur (með eða án laufa)
  • Brómber
  • Jarðaber

Laufabrauð brotið í 3-4 bita

Graflax sósa

Hindberjasulta

Rósmarín

Aðferð:

  1. Skerið kjötmetið í bitastóra bita og raðið á stóran platta eða bakka ásamt öllum öðrum hráefnum.

Vinó mælir með Ramon Roqueta Reserva með þessum rétt.