Hátíðar sælkerabakki
Uppskrift: Linda Ben
Hráefni:
Ostar:
- Prima donna mature
- Gráðostur sem hefur legið í rauðvíni
- Saint Albray rauðmyglu ostur
- Gullostur
- Ruscello ostur með furuhnetum og oreganó
Kjöt:
- Hráskinka
- Hangikjöt (þykk skornar sneiðar í bitum)
- Hátíðar graflax
- Hreindýra pate
Ávextir/Ber:
- Mandarínur (með eða án laufa)
- Brómber
- Jarðaber
Laufabrauð brotið í 3-4 bita
Graflax sósa
Hindberjasulta
Rósmarín
Aðferð:
- Skerið kjötmetið í bitastóra bita og raðið á stóran platta eða bakka ásamt öllum öðrum hráefnum.
Vinó mælir með Ramon Roqueta Reserva með þessum rétt.