Stökkir honey BBQ kjuklingavængir
Uppskrift: Karen Guðmunds
Hráefni:
1 pakki af kjúklingavængjum
2 msk. ólífuolía
1 tsk. hvítlaukskrydd
1/2 tsk. laukkrydd
1/2 tsk. paprikukrydd
1/2 tsk. salt
1/2 tsk. pipar
Honey BBQ sósa:
1 1/2 bolli BBQ sósa
4 msk. hunang
2 msk Djion sinnep
2 tsk. sriracha sterk sósa
Aðferð:
- Hitið ofnin á 200ºc
- Létt þurrkið kjúklingavængina með eldhúspappír til að ná mestu bleytunni af.
- Hellið 2 msk af ólífuolíu yfir kjúklingin og setjið í poka, mér persónulega finnst best að nota Ziplock poka. Blandið ofan í pokann öllum kryddum (hvítlaukskryddi, laukkryddi, paprikukryddi, salt og pipar). Hristið pokann vel til að fá kryddið á alla vængina.
- Setjið á ofnplötu og eldið við 200ºc í 40 mínútur, snúið vængjunum eftir 20 mín.
- Eftir 40 mín, setjið á grillið á ofninn og leyfið að grillast í 10 mínútur, svo að vængirnir verða stökkir.
- Hitið sósuna (allt hráefnið saman) á miðlungsháum hita á meðan vængirnir eru að grillast. Hitið þar til sósan byrjar að sjóða.
- Þegar kjúklingavængirnir eru tilbúnir, takið úr ofninum og setjið í skál, hellið hunangs BBQ sósunni yfir kjúklingavængina.
- Berið fram með smátt söxuðum graslauk, gráðostasósu, sætkartöflufrönskum og ekki gleyma ísköldum Corona bjór með.